Gia công thực phẩm chức năng dạng cốm
Với những ưu điểm về tính tiện dùng; dễ bảo quản; dễ vận chuyển… thực phẩm chức năng dạng cốm đang được nhiều người ưa chuộng. Và Xuất phát từ điều đó; nhu cầu gia công dạng bào chế này cũng đang ngày càng tăng cao; các nhà máy nhận gia công cũng tăng lên từ đó. Và Khi hiểu rõ về quy trình; điều kiện; tiêu chuẩn trong gia công thực phẩm chức năng dạng cốm; bạn sẽ lựa chọn được nhà máy nhận gia công tốt nhất. Và Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các yếu tố đó. Và Mời các bạn cùng đón đọc.
Những thông tin cơ bản về thực phẩm chức năng dạng cốm
Cốm là dạng bào chế có sự kết dính các tiểu phân bột ở dạng
rắn; khô; dạng hạt nhỏ xốp hay sợi ngắn xốp và có độ bền theo tiêu chuẩn của dược
điển. Và Cách dùng có thể uống cùng một ít nước hoặc pha thành dung dịch; hỗn dịch;
siro hoặc nhai; nuốt trực tiếp. Và Trong cốm có chứa một hoặc nhiều thành phần;
ngoài ra còn có những tá dược thích hợp như tá dược độn; tá dược dính và các tá
dược phụ dùng để điều hương; điều vị và tạo màu. “
Thực phẩm chức năng dạng cốm có thể phân thành nhiều phân loại
nhỏ như cốm pha thông thường; cốm sủi bọt; cốm bao tan trong ruột; cốm tác dụng
chậm. Và Hiện nay; đối với thực phẩm chức năng dạng cốm pha thông thường vẫn là
thông dụng nhất. Và Các sản phẩm có thể ở dạng cốm phân liều hoặc không phân liều;
đóng dưới dạng lọ hoặc dạng gói nhỏ.
Các tiêu chuẩn chất lượng của thực phẩm chức năng dạng cốm
Một sản phẩm thực phẩm chức dạng cốm chất lượng cần đạt các
yêu cầu sau:
– Khô: Sản phẩm cần có hàm ẩm dưới mức quy định theo
phương pháp xác định giảm khối lượng do làm khô.
– Đồng đều về kích thước hạt
– Đồng đều về khối lượng hạt
– Không có hiện tượng hút ẩm.
– Không bị mềm và biến màu.
Để đạt được những tiêu chuẩn trên; quy trình sản xuất; gia
công thực phẩm chức năng dạng cốm cần tuân theo những bước và tiêu chuẩn nghiêm
ngặt; áp dụng những kỹ thuật bào chế; sản xuất tiên tiến; hiện đại. Và Trong đó;
quy trình tạo hạt cốm đóng vai trò quan trọng nhất; quyết định phần lớn chất lượng
của sản phẩm.
Các phương pháp tạo hạt cốm
Có hai phương pháp tạo hạt cốm hiện nay đó là phương pháp
xát hạt qua rây và phương pháp phun sấy.
Phương pháp xát hạt Bao gồm phương pháp xát hạt khô và
xát hạt ướt. Và Trước đó; bước trộn bột kép là bước chung.
Trộn bột kép:
Các thành phần của thực phẩm chức năng được trộn đều với
nhau và trộn đều với các tá dược theo đúng tỷ lệ và các bước nhất định. Và
Trong quá trình trộn; nguyên tắc trộn đồng lượng được chú trọng nhằm các thành
phần được phân phối đồng đều.
Việc sử dụng máy trộn sẽ giúp các thành phần được trộn đồng
đều hơn. Và Hiện có nhiều loại máy trộn khác nhau; trong đó máy trộn tự động có
nhiều ưu điểm vượt trội như: Có thể trộn được cả bột mịn; siêu mịn; bột có tỉ
trọng thấp một cách tự động. Và Quá trình trộn nguyên liệu sẽ được kiểm soát về
thể tích làm việc; tốc độ quay; kích thước tiểu phân; độ ẩm của bột;…
Phương pháp xát hạt khô
Phương pháp tạo hạt khô có những ưu điểm như phù hợp với những
thành phần trong thực phẩm chức năng không bền với nhiệt ẩm như vitamin C; tiết
kiệm được mặt bằng và thời gian hơn so với phương pháp tạo hạt ướt. Và Tuy
nhiên; phương pháp này có có nhiều nhược điểm như có thể tạo hiện tượng phân lớp;
hiệu suất tạo hạt không cao. Và Các bước thực hiện như sau:
– Bột được dập thành viên to (đường kính khoảng 1;5 – 2 cm).
– Phá vỡ viên to để tạo thành những hạt nhỏ
– Rây chọn lấy hạt có kích thước mong muốn.
– Dùng hạt nhỏ hoặc quá to sẽ tiếp tục được dùng để dập viên
rồi phá vỡ lặp lại theo các bước trên.
Với việc phải thực hiện lặp lại nhiều lần các bước trên; hiện
nay người ta dùng phương pháp cán ép (bột sau khi trộn sẽ được cán ép thành tấm
mỏng; sau đó xát vỡ tấm mỏng qua rây để tạo hạt.
Phương pháp xát hạt ướt
– Tạo khối ẩm: Khối bột được thêm tá dược dính lỏng cho đến
khi tá dược thấm đều vào khối ẩm; tạo sự liên kết giữa các thành phần để tạo
thành một khối có độ ẩm nhất định; vừa đủ để tạo hạt.
– Xát hạt: Khối ẩm được xát qua rây có kích thước quy định. Và
Khi sát hạt cần kiểm soát độ dài của hạt (nếu khối ẩm quá ẩm và lực xát hạt quá
lớn sẽ tạo thành các sợi dài.
– Sấy hạt; sửa hạt: Sau khi tạo hạt; hạt sẽ được sấy cho đến
khi hàm ẩm dưới 5%. Và Sau đó; khối hạt sẽ được bỏ bột mịn và cục vón bằng cách
rây qua cỡ rây quy định.
Hiện nay; để khắc phục được những nhược điểm của phương pháp
xát hạt; hiện nay phương pháp tạo cốm tầng sôi có những ưu điểm vượt trội hơn.
Phương pháp tạo cốm tầng sôi
Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này là: Các tiểu phân
phột được lơ lửng trong buồng sấy; sau đó; các tá dược dính được phun vào buồng
sấy đó. Và Nhờ đó; các tiểu phân bột sẽ được thấ ướt từ từ và có khả năng dính
với các tiểu phân khác và dần được tạo thành hạt cốm. Và Các giọt nhỏ sẽ được
làm khô ngay lập tức thành các tiểu phân hình cầu. Và Kích thước của tiểu phân
sẽ được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh kích thước vòi phun; tốc độ phun và
tính chất của tá dược dính.
Xem thêm:gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn gmp,gia công thực phẩm chức năng hà nội,Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít,gia công thực phẩm chức năng tphcm
Công
ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Và Tự hào là đơn vị có thâm niên 20 năm
trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Và Chúng tôi có:
Nhà
máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
Chứng
chỉ FDA của Hoa Kỳ
ISO
22000 – 2015
HACCP;
UKAS của vương quốc Anh cấp
Trang
thiết bị máy móc hiện đại
Quy
trình sản xuất nhanh chóng; khép kín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Đội
ngũ nhân viên tận tâm; phục vụ chuyên nghiệp
Địa
chỉ: Số 5 - G19 Tập thể Thành Công - phường Thành Công - quận Ba Đình - Thành
phố Hà Nội
Nhà
máy sản xuất: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê - Tổ 61 Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông
Anh - Thành phố Hà Nội
Hotline:
0985357586
Điện
thoại: 02437733756
https://congtygiacongtpcngmp.blogspot.com/2021/08/nhan-gia-cong-tpcn-dang-vien-nen-bao.html
https://giacongtpcnhanoi.blogspot.com/2021/08/cong-ty-gia-cong-tpcn-dang-vien-nen-bao.html
https://giacongtpcndatchuangmp.blogspot.com/2021/08/gia-cong-tpcn-dang-vien-nen-bao-uong-o.html
https://ctygiacongtpcn.blogspot.com/2021/08/ia-chi-gia-cong-tpcn-dang-vien-nen-bao.html
https://chuyengiacongtpcn.blogspot.com/2021/08/nha-may-gia-cong-tpcn-dang-vien-nen-bao.html
https://dichvugiacongtpcn.blogspot.com/2021/08/dich-vu-gia-cong-tpcn-dang-vien-nen-bao.html
https://giacongtpbaovesuckhoegmp.blogspot.com/2021/08/cong-ty-gia-cong-vien-nen-bao-uong-uy.html
https://giacongtpcntrangly.blogspot.com/2021/08/thong-tin-co-ban-ve-thuc-pham-chuc-nang.html
Nhận xét
Đăng nhận xét